24/07/2024 14:48:15 24/07/2024 15:03:17 427
Sắp tới đây, Asunco sẽ cho ra mắt một công nghệ hoàn toàn mới, giúp kiểm soát độ pH của các máy tạo nước kiềm bằng điện phân. Đây được coi là một bước đột phá, khắc phục tất cả những vấn đề của các công nghệ tạo nước kiềm hiện nay trên thị trường. Và công nghệ mà chúng tôi đang nhắc đến chính là pH Control Pro. Để biết rõ hơn về công nghệ này, hãy cùng Asunco tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công nghệ tạo nước ion kiềm, ví dụ như dùng lõi hay hệ thống điện phân,…Tuy nhiên chưa có công nghệ nào chú trọng vào việc kiểm soát độ pH. Do đó, pH đầu ra của các máy tạo kiềm thường trong tình trạng thất thường, lúc cao lúc thấp hoặc vọt lên quá cao.
Là phương pháp tạo nước kiềm bằng việc lắp thêm các lõi lọc vào trong máy lọc nước. Các lõi này có thành phần chủ yếu là các hạt khoáng chất cấu tạo từ Canxi, Magie,….Khi nước đi qua, các đá khoáng tự nhiên sẽ phản ứng và phân tách các gốc (OH-) ra khỏi phân tử nước. Cơ chế này khiến cho nồng độ (OH-) trong nước tăng lên, dẫn đến nước có tính kiềm.
Lắp thêm lõi là cách ngon – bổ - rẻ để có nước kiềm sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, công nghệ này có một nhược điểm là tính ổn định không cao. Các hạt khoáng chất sẽ cần thời gian để phản ứng với nước. Do vậy, khi lấy ra một lượng nước lớn trong thời gian ngắn, độ pH của cốc đầu tiên và cốc cuối cùng sẽ không giống nhau.
Sử dụng lõi là cách ngon - bổ - rẻ để tạo nước kiềm.
Điện phân cực trơ là công nghệ vận dụng tính chất của dòng điện để tách phân tử nước (H2O) thành các ion Hydroxyl (OH-) và Hydrogen (H+). Công nghệ này sử dụng các tấm điện cực có khả năng chống ăn mòn cao và không tan khi dòng điện chạy qua.
Ưu điểm của công nghệ điện phân cực trơ là khả năng tạo ra nhiều mức pH khác nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu người dùng. Còn về nhược điểm, điện cực trơ chỉ hoạt động khi trong nước có chất dẫn điện. Do đó, các máy lọc nước điện phân cực trơ chỉ điện phân được nước sau lọc nano hay UF. Tuy nhiên, 2 công nghệ này không thể loại bỏ hoàn toàn chất rắn hòa tan có hại trong nước. Vì vậy, nếu sử dụng máy tạo nước kiềm bằng điện phân cực trơ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
Hình ảnh minh họa quá trình điện phân cực trơ.
Điện phân cực tan cũng là phương pháp cho dòng điện chạy qua để phân tách phân tử nước (H2O). Thế nhưng, thay vì sử dụng điện cực chống ăn mòn, điện phân cực tan được trang bị điện cực làm từ Magie. Khi hoạt động, thanh Magie có thể tan vào nước, tạo thành chất dẫn điện cho dòng điện đi qua và điện phân nước.
Ưu điểm của hệ thống điện phân nước ion kiềm cực tan là khả năng điện phân nước sau lọc RO. Do nước RO là nước tinh khiết, đã được loại bỏ các chất rắn hòa tan có hại. Vì vậy, nếu sử dụng nước RO để cấp vào thì nước ion kiềm sau khi điện phân sẽ được đảm bảo độ sạch và an toàn.
Tuy nhiên, các thiết bị điện phân cực tan trên thị trường chưa có cơ chế kiểm soát độ pH. Khi dòng điện chạy qua, điện cực Magie dễ tan không kiểm soát dẫn đến việc pH tăng dần theo thời gian. Thậm chí có những thời điểm, pH tăng lên mức trên 11.0, trong khi mức pH được khuyến cáo sử dụng là từ 7.5-9.5.
Hình ảnh minh họa quá trình điện phân cực tan.
Khắc phục những vấn đề mà các công nghệ điện phân nước ion kiềm hiện nay đang gặp phải, sắp tới đây Asunco sẽ cho ra mắt công nghệ kiểm soát pH hoàn toàn mới – pH Control Pro. Đây hứa hẹn là một bước đột phá trong lĩnh vực tạo nước ion kiềm bằng công nghệ điện phân. Với sự xuất hiện của công nghệ pH Control Pro, giờ đây người dùng sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng thiếu ổn định của pH trong suốt quá trình sử dụng.
pH Control Pro hoạt động trên các máy lọc nước điện phân sử dụng điện cực tan. Mấu chốt của công nghệ này là sử dụng các cảm biến siêu nhạy.
Khi nồng độ chất rắn hòa tan cao, các cảm biến sẽ phát tín hiệu để giảm cường độ dòng điện xuống, khiến cho điện cực không tan quá nhiều. Tương tự, khi nồng độ chất rắn hòa tan thấp, cảm biến sẽ phát tín hiệu để tăng cường độ dòng điện, dẫn dến điện cực tan nhiều hơn và tăng pH.
Nhờ cơ chế này, pH sẽ luôn dao động trong khoảng từ 7.5-9.5, đây là mức an toàn đối với người dùng.
(Tìm hiểu thêm về mức pH an toàn đối với cơ thể TẠI ĐÂY)
Ở các hệ thống điện phân nước ion kiềm cực tan hiện tại, do việc thiếu đi sự kiểm soát pH dẫn đến việc độ tan của điện cực tăng dần đều theo thời gian. Điều này không chỉ khiến cho chỉ số pH mà chỉ số TDS (tổng lượng chất rắn hòa tan) trong nước tăng vô tội vạ.
Với sự ra đời của công nghệ pH Control Pro, sau khi điện phân, các chỉ số trong nước sẽ luôn được đảm bảo ở mức lý tưởng với pH từ 7.5-9.5 và TDS<30.
Không chỉ vậy, các chỉ số này cũng sẽ được giữ ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Tại bất kỳ thời điểm nào khi lấy nước, các chỉ số đều sẽ được đảm bảo. Ngay cả khi bạn lấy một lượng nước lớn trong thời gian ngắn, độ pH của cốc đầu tiên và cốc cuối cùng sẽ không có sự thay đổi.
Đặc biệt, với công nghệ pH Control Pro, độ pH của máy tạo nước kiềm bằng điện phân có thể duy trì tính độ ổn định lên tới 6-7 năm.
Công nghệ pH Control Pro cho ra độ pH ổn định tại bất kỳ thời điểm nào khi lấy nước.
Công nghệ pH Control Pro được coi là một bước tiến công nghệ mới, giúp duy trì độ pH ổn định trong suốt quá trình điện phân nước ion kiềm. Trong thời gian tới đây, công nghệ pH Control Pro cùng công nghệ điện phân nước ion kiềm IS – ULTRA PURE WATER sẽ được tích hợp trong bộ sản phẩm sắp ra mắt của Asunco. Bộ sản phẩm hứa hẹn tạo nên cú hích mới trên thị trường máy tạo nước ion kiềm. Giải pháp giúp người tiêu dùng có cơ hội sử dụng nguồn nước kiềm không chỉ tốt mà còn sạch, an toàn cho sức khỏe.
--------------------
Asunco - Khỏe mạnh là hạnh phúc
Hotline: 0906.139.468
Website: https://asunco.vn/
Địa chỉ:
• Trụ sở chính: 255 Tô Hiệu, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
• VP giao dịch: Số 11 LK5, KĐT Văn Khê, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Bài viết liên quan: