22/06/2024 11:09:56 24/06/2024 10:14:23 462
Bạn đã bao giờ tự hỏi, khi chọn mua máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân cần xem xét đến tiêu chí gì chưa? Dưới đây là một số điều chúng ta nên biết trước khi mua máy.
Độ pH là thước đo tính axit hoặc tính kiềm của nước. Chúng ta nên uống nước có độ pH từ 7.0 đến 9.5, đây là mức nước trung tính đến kiềm có nhiều tác dụng cho cơ thể. Ngược lại, nếu nước uống có độ pH quá thấp hoặc quá cao đều không tốt cho sức khỏe.
Nước có độ pH thấp dưới 7.0, tức là nước có tính axit uống về lâu về dài có thể khiến bạn bị viêm loét dạ dày, các bệnh về da hoặc đau đầu.
Nước có độ pH quá cao có thể khiến bạn tăng hàm lượng cholesterol xấu, sỏi thận…
ORP là chỉ số phản ánh mức độ oxy hóa của một chất, ORP càng thấp nghĩa là mức độ oxy hóa thấp và ORP âm nghĩa là chất đó có khả năng chống oxy hóa. Nước có ORP âm sẽ mang đến hiệu quả chống oxy hóa cho cơ thể khi uống vào.
Khi chọn máy lọc nước ion kiềm, chúng ta nên chọn các dòng máy có khả năng tạo nước với ORP âm. Chỉ số này lý tưởng nhất nên đạt khoảng -600mV để tối ưu nhất cho cơ thể.
Chỉ số ppb là chỉ số thể hiện mật độ hòa tan của phân tử Hydrogen trong nước.
Hàm lượng Hydrogen trong nước dao động trong khoảng từ 1300 – 1600 ppb là tốt cho sức khỏe. Nước có chỉ số số ppb càng cao lại càng có lợi. Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì việc sử dụng nước chứa hàm lượng Hydrogen dưới 300 ppb hầu như không mang lại tác dụng gì khi đi vào cơ thể con người.
Chỉ số TDS (Total Dissolved Solids) trên thiết bị điện phân nước kiềm là chỉ số cho biết tổng lượng chất rắn hòa tan có trong nước. Đơn vị đo của chỉ số TDS là mg/l (milligram/liter) hoặc ppm (part per million), trong đó: 1 mg/l = 1 ppm.
Theo các quy định hiện hành của WHO (Tổ chức y tế thế giới), US EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ) và cả Việt Nam:
Trước khi quyết định mua máy tạo nước ion kiềm, hãy tìm hiểu rõ các chỉ số này, vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày.
Bạn nghĩ máy tạo nước ion kiềm nào cũng giống nhau, nhưng câu trả lời hoàn toàn không phải. Nước kiềm có thể tạo ra từ công nghệ lõi hoặc điện phân, trong điện phân cũng chia ra các công nghệ khác nhau, điển hình là 2 công nghệ sau đây.
Đối với các máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân, hệ thống điện phân tạo kiềm thường bao gồm tấm điện cực và màng bán thấm. Màng bán thấm được bố trí xen kẽ các tấm điện cực để ngăn chia các buồng cực dương và cực âm. Nó cho phép những các phân tử hoặc ion nhất định đi qua bằng phương pháp khuếch tán.
Các tấm điện cực bên trong máy có chức năng cho dòng điện 1 chiều đi qua để điện phân nước. Thông thường, các tấm điện cực trơ thường được làm từ những vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt, độ dẫn điện, hiệu suất cao. Hiện nay, các điện cực trơ chủ yếu được làm từ các kim loại quý như Titanium phủ Platinum.
Khác với điện cực trơ, máy tạo nước điện phân cực tan được trang bị điện cực làm từ Magie. Khi máy hoạt động, thanh Magie tan vào nước, tạo thành chất dẫn điện để dòng điện có thể đi qua và điện phân nước.
Với một số máy điện phân tạo kiềm bằng điện phân cực tan, buồng điện phân sẽ dạng hình ống với lõi bên trong (cực dương) làm từ Magie và vỏ ngoài (cực âm) làm từ Inox. Hoặc một số máy sẽ dùng những tấm điện cực phẳng làm từ Magie và có khả năng đảo cực.
Tìm hiểu thêm về các công nghệ điện phân kiềm tại đây
Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe và muốn xây dựng một lối sống lành mạnh thì việc sử dụng máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân là một lựa chọn phù hợp. Uống nước kiềm hàng ngày có thể hỗ trợ phòng ngừa một số vấn đề sau đây.
Nước kiềm giúp trung hòa axit dư trong dạ dày, từ đó giảm các triệu chứng đau, trào ngược dạ dày, người sử dụng nước kiềm có thể cảm nhận được sự cải thiện trong vòng 1-2 tuần. Bên cạnh đó, các phân tử nước trong nước ion kiềm còn giúp bóc tách mảng bám ở thành ruột và đào thải các axit, làm sạch hế thống tiêu hóa giúp các cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Độ pH ổn định trong máu dao động trong khoảng 7.3-7.4. Hằng ngày chúng ta nạp thực phẩm đều đặn vào cơ thể, trong đó nhiều loại thực phẩm chứa rất nhiều tính axit, dẫn đến nồng độ axit trong máu tăng cao. Lúc này cơ thể sẽ lấy canxi có sẵn trong xương để cân bằng lại độ axit trong máu, đưa cơ thể trở về trạng thái ổn định.
Việc thiếu hụt canxi chính là nguyên nhân có thể dẫn đến vấn đề loãng xương. Bổ sung nước kiềm đều đặn giúp trung hòa lượng axit đã nạp từ thực phẩm, khiến cho cơ thể không cần lấy canxi từ xương để bù đắp, giảm thiểu nguy cơ loãng xương.
Insulin là một loại hormone giúp kiểm soát lượng đường trong máu và sự trao đổi chất của cơ thể - quá trình biến thực phẩm nạp vào thành năng lượng. Bệnh tiểu đường xuất hiện khi cơ thể không sử dụng insulin một cách hợp lý hoặc không sản xuất đủ liều lượng insulin cần thiết.
Nếu chế độ ăn thường ngày của giàu protein nhưng lại ít rau xanh sẽ khiến cho các mạch máu ở tuyến tụy bị tắc nghẽn, khó khăn trong việc giải phóng insulin.
Nước ion kiềm với đặc tính phân tử H2 trong nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu nhanh vào các thành tế bào trong cơ thể giúp kiểm soát và sản xuất insulin dễ dàng hỗ trợ làm suy giảm tiểu đường.
--------------------
Asunco - Khỏe mạnh là hạnh phúc
Hotline: 0906.139.468
Website: https://asunco.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Asuncovietnam
Địa chỉ:
• Trụ sở chính: 255 Tô Hiệu, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
• VP giao dịch: Số 11 LK5, KĐT Văn Khê, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Bài viết liên quan: