TDS – Chỉ số quan trọng của Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân

05/07/2024 16:04:43 86

Mục lục

Khi mua máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân, người tiêu dùng thường chỉ quan tâm đến các yếu tố như xuất xứ, thương hiệu, độ pH hay công nghệ,….Đây dường như là những tác nhân chính giúp người mua ra quyết định. Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng, đáng ra nên đặt ở vị trí đầu tiên nhưng đa số mọi người đều bỏ qua, đó chính là chỉ số TDS. Và ở bài viết này, hay cùng Asunco tìm hiểu chi tiết về chỉ số TDS ở máy lọc nước ion kiềm nhé!

Chỉ số TDS của máy điện phân ion kiềm là gì?

Chỉ số TDS (viết tắt của Total Dissolved Solids) trên máy điện phân tạo kiềm là chỉ số thể hiện tổng lượng chất rắn hòa tan (cả vô cơ và hữu cơ) có trong một thể tích nước nhất định. Đơn vị đo của chỉ số TDS là mg/l (milligram/liter) hoặc ppm (part per million), trong đó: 1 mg/l = 1 ppm.

Chỉ số TDS của Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân

Chỉ số TDS biểu thị tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước ion kiềm.

Chất rắn hòa tan TDS có nguồn gốc từ đâu?

Chất rắn hòa tan có thể đến từ các nguồn hữu cơ như lá, phù sa, sinh vật phù du, chất thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt. Các nguồn khác đến từ dòng chảy từ các khu vực đô thị, phân bón và thuốc trừ sâu được sử dụng trong chăn nuôi, trồng trọt.

Bên cạnh đó, các chất rắn hòa tan cũng đến từ các nguồn vô cơ như đá, không khí,…có chứa canxi, magie, kali, sắt,…Các kim loại này sẽ kết hợp với phi kim tạo thành muối và hòa tan trong nước thành các ion.

Ngoài ra, nước cũng có thể lấy các kim loại nặng như chì hoặc đồng từ các đường ống được sử dụng để phân phối nước cho người tiêu dùng.

Chỉ số TDS của Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân

Chất rắn hòa tan có thể đến từ các nguồn hữu cơ và vô cơ.

Tại sao TDS của máy tạo nước ion kiềm lại quan trọng

Khi mua máy điện phân tạo kiềm, độ pH thường là yếu tố được người mua chú ý đến nhiều nhất. Đồng thời, đây cũng là chỉ số được các đơn vị sản xuất tập trung đẩy mạnh truyền thông.

Tuy nhiên, để đánh giá đúng nhất chất lượng của các thiết bị điện phân nước kiềm, chúng ta nên dựa vào chỉ số TDS. Như đã đề cập ở trên, chỉ số TDS sẽ biểu thị hàm lượng chất rắn hòa tan có trong nguồn nước. Chỉ số này sẽ giúp người dùng biết được mức độ an toàn của nước sau khi được xử lý qua hệ thống điện phân tạo kiềm.

Chỉ số TDS của Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân

Chỉ số TDS biểu thị độ an toàn của nguồn nước.

Ở một mức độ nhất định, sự hiện diện của các chất rắn hòa tan trong nước sẽ có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, khi mức độ trở nên quá nhiều, nó có thể là nguyên nhân tiềm ẩn gây nên các vấn đề sức khỏe.

Khi sử dụng nguồn nước có TDS quá cao trong thời gian dài, các chất rắn hòa tan có thể tích tụ trong cơ thể. Đây là nguyên nhân của một số bệnh lý như sỏi thận, tắc đường động mạch, tĩnh mạch,….Nếu dùng nước có TDS cao để pha thuốc sẽ gây hiện tượng kết tủa, làm mất tác dụng hoặc thay đổi thành phần của thuốc.

Chỉ số TDS của Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân

TDS quá cao có thể gây nên một số vấn đề liên quan đến thận.

Vì vậy, cần nắm rõ chỉ số TDS của các máy tạo nước điện phân để tránh việc vừa mất tiền oan vừa rước bệnh vào người.

Chỉ số TDS của nước ion kiềm bao nhiêu thì an toàn?

Theo quy định của WHO (Tổ chức y tế thế giới), Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ và Việt Nam, giá trị TDS trong nước uống nên duy trì dưới mức 300mg/lít. Còn giới hạn an toàn cho nước sinh hoạt là dưới 500mg/lít.

Dưới đây là chi tiết chỉ số TDS (đơn vị đo mg/lít) mà bạn có thể tham khảo:

TDS từ 0 - 70: nước an toàn cho cơ thể, trong đó TDS từ 0 - 50 là nước uống lý tưởng

TDS từ 50 - 100: nước suối, mạch ngầm lọc qua cacbon

TDS từ 100 - 170: nước cứng

TDS từ 200 - 300: nước cứng ở mức nhẹ

TDS từ 300 - 500: nước có độ cứng cao không nên sử dụng

TDS trên 500: nước ô nhiễm, tuyệt đối không nên sử dụng

Bảng đo chỉ số TDS trong nước.

Tại Việt Nam, chỉ số TDS dành cho nước uống trực tiếp được khuyến cáo ở mức dưới 50. Đây là chỉ số lý tưởng, biểu thị nguồn nước không chứa chất gây hại, đồng thời vẫn bổ sung được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tương tự, với các máy tạo nước điện phân, chỉ số TDS cũng cần đảm bảo ở mức <50mg/l.

Mỗi dòng máy sẽ sở hữu công nghệ điện phân kiềm khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến TDS của nguồn nước. Vì vậy, khi chọn mua máy máy điện phân tạo kiềm, hãy tiến hành kiểm tra TDS tại vòi. Nếu TDS < 50 thì đó là chiếc máy lý tưởng giúp bạn sở hữu nguồn nước kiềm vừa tốt vừa sạch.

Cách đo chỉ số TDS của máy điện phân ion kiềm

Để xác định chỉ số TDS của hệ thống điện phân tạo kiềm, hiện nay có rất nhiều cách. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là chúng ta sử dụng bút thử TDS. Bút thử chỉ số TDS hoạt động dựa trên nguyên tắc đo độ dẫn điện của nước, qua đó xác định được nồng độ các ion chất rắn, khoáng chất và kim loại có trong nước.

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra TDS bằng bút thử thông qua các bước dưới đây:

- Bước 1: Lấy 1 ít nước từ máy lọc nước ion kiềm

- Bước 2: Tháo nắp bút, nhấn nút On/Off để khởi động. Khi đó màn hình hiển thị 000

- Bước 3: Cho bút vào cốc nước cần đo sao cho đầu điện cực ngập trong mẫu đo.

Số hiện thị trên màn hình là tổng lượng chất lượng chất rắn hòa tan trong nước (đơn vị là mg/l).

Ngoài ra, bạn nhấn nút HOLD nếu muốn giữ lại các chỉ số sau khi nhấc lên. Nhấn nút TEMP, để kiểm tra nhiệt độ nước.

- Bước 4: Sau khi dùng xong, bạn nhấn nút On/Off để tắt, lau khô bút và đậy nắp.

Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng bút TDS một cách chi tiết:

 

Kết luận

Khi chọn mua các thiết bị điện phân nước kiềm, đừng chỉ quan tâm đến độ pH hay công nghệ, hãy đặt chỉ số TDS lên hàng đầu. Đây là yếu tố quan trọng đánh giá độ an toàn của nguồn nước bạn sẽ uống trực tiếp vào cơ thể. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ chỉ số TDS để tránh mất tiền oan, cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sau này.

--------------------

Asunco - Khỏe mạnh là hạnh phúc

Hotline: 0906.139.468

Website: https://asunco.vn/

Địa chỉ:

• Trụ sở chính: 255 Tô Hiệu, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

• VP giao dịch: Số 11 LK5, KĐT Văn Khê, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết liên quan:

Công nghệ điện phân nước ion kiềm tiên tiến sắp ra mắt IS - Ultra Pure Water
20/07/2024 29
Công nghệ điện phân nước ion kiềm tiên tiến sắp ra mắt IS - Ultra Pure Water
Công nghệ điện phân nước ion kiềm - Ultra Pure Water chuẩn bị ra mắt trên thị trường có gì mới? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
Chọn máy tạo nước ion kiềm: pH ở mức nào là an toàn cho cơ thể?
13/07/2024 58
Chọn máy tạo nước ion kiềm: pH ở mức nào là an toàn cho cơ thể?
Khi mua máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân, một trong những chỉ số rất hay được nhắc đến đó chính là độ pH. Thế nhưng, liệu bạn có thực sự hiểu rõ độ pH là gì, đóng vai trò như thế nào và pH bao nhiêu là an toàn cho cơ thể? Thậm chí, một số bên khuyên nên uống nước có pH>10, như vậy là tốt hay xấu? Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Asunco tìm hiểu chi tiết về chỉ số pH trên các thiết bị điện phân nước kiềm thông qua bài viết dưới đây nhé!
Tất cả máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân đều tạo ra nước kiềm sạch có đúng không?
09/07/2024 71
Tất cả máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân đều tạo ra nước kiềm sạch có đúng không?
Bạn tin chắc rằng việc mua máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân hàng chục hàng trăm triệu chắc chắn tạo ra nước kiềm sạch chất lượng. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem điều này có đúng không nhé.
Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân tiên tiến RO Ion kiềm có gì đặc biệt?
30/06/2024 90
Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân tiên tiến RO Ion kiềm có gì đặc biệt?
Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân tiên tiến kết hợp RO + Ion kiềm ra đời như một làn gió mới, thêm lựa chọn cho người quan tâm đến sức khỏe. 
Khám phá máy tạo nước kiềm sử dụng công nghệ điện phân cực trơ
27/06/2024 102
Khám phá máy tạo nước kiềm sử dụng công nghệ điện phân cực trơ
Trên thị trường, các dòng máy tạo kiềm điện phân cực trơ ngày càng phổ biến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu sâu về cấu trúc bên trong cũng như nguyên lý hoạt động của các loại máy này. Hôm nay, Asunco sẽ phân tích chi tiết mọi khía cạnh của dòng máy tạo nước ion kiềm sử dụng điện phân cực trơ. Dựa vào đây, bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Bộ phận kinh doanh

Bộ phận kinh doanh

0906.139.468
Chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn

0964.255.255
Vị trí công ty
Tôi có thể giúp gì cho bạn?
0902018896
Bấm để gọi ngay cho tôi - messenger Bấm để gọi ngay cho tôi - zalo