08/01/2024 08:33:15 10/01/2024 15:04:51 11049
Mưa axit có thể hủy hoại một khu rừng, nước axit có thể ăn mòn cơ thể chúng ta. Hàng ngày trong chế độ ăn uống, chúng ta dung nạp vào cơ thể nước axit từ nhiều nguồn khác nhau. Đây chính là kẻ thù vô hình gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!
Trong cuộc sống hàng ngày, nước axit xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm, đồ uống,…Nếu không nhận biết đúng, chúng ta dễ dàng tiêu thụ axit một cách thụ động mà không hề hay biết. Dưới đây là một số nguồn nước axit, nếu sử dụng quá nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe:
Nước có gas là đồ uống giải khát ưa thích của nhiều người với pH từ 3.0-4.0. Nước có gas chứa Carbon Dioxide (CO2) có khả năng phản ứng với nước để tạo ra Axit Cacbonic. Đây là một loại axit yếu, làm giảm độ pH của nước.
Đường (dưới mọi hình thức) như mứt, si-rô, bánh ngọt,…đều có tính axit cao. Do đường khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit.
Rượu có tính axit khá mạnh với độ pH 2.0 – 4.0 nên nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây thừa axit, không tốt cho tiêu hóa.
Rượu là một trong những nguồn nạp axit cho cơ thể.
Các loại trái cây có vị chua như cam, quýt, chanh, dứa,…thường có tính axit. Các loại trái cây này không tạo axit có hại cho cơ thể nên có thể sử dụng vì đây là nguồn thực phẩm giàu hàm lượng vitamin C. Tuy nhiên, đối với người bị trào ngược dạ dày thì cần phải hạn chế vì có thể gây ra các dấu hiệu như nôn trớ hoặc ợ nóng.
Nước giếng khoan tại các hộ dân tự khai thác thường không qua quá trình xử lý nên pH thấp (dao động pH khoảng từ 4 – 5,5). Việc sử dụng nước giếng khoan có pH thấp ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ.
Nước từ máy lọc nước RO cũng là một trong những nguồn tạo ra nước axit phổ biến trong đời sống. Trong quá trình lọc RO, nước sẽ bị mất đi một số khoáng chất có thể tạo ra tính kiềm như Canxi và Magiê. Khi những khoáng chất này bị loại bỏ, pH của nước sẽ giảm xuống và tăng tính axit.
Nước sau khi lọc RO có tính axit.
Việc sử dụng liên tục nước axit trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ đáng lo ngại cho sức khỏe con người, có thể kể đến như:
Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Nước bị nhiễm axit có thể gây kích thích và tác động tiêu cực đến niêm mạc dạ dày và ruột. Việc tiếp xúc liên tục với nước axit có thể gây ra viêm loét dạ dày, tăng nguy cơ viêm ruột và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Người dùng có thể gặp phải các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu, buồn nôn và nôn mửa. Đặc biệt, đối với những người bị viêm loét và trào ngược dạ dày, việc dùng nước axit thường xuyên sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng và khó dứt điểm.
Nước axit là nguyên nhân gây viêm loét, trào ngược dạ dày.
Gây hại cho răng và nướu: Nước axit có tính ăn mòn men răng và gây tổn thương cho mô nướu. Tiếp xúc liên tục với nước axit có thể gây ra các vấn đề về răng như sâu răng, mất men răng, răng nhạy cảm. Đồng thời, nước axit cũng làm mất màu và làm suy yếu mô nướu, gây chảy máu và viêm nhiễm.
Dễ gặp các bệnh về xương khớp: Theo chuyên gia, khi độ pH của máu giảm, cơ thể sẽ tích tụ nhiều axit. Sau đó, để trung hòa axit dư thừa, cơ thể bắt buộc phải thanh lọc các khoáng chất chứa kiềm, đặc biệt là Canxi. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mất khoáng xương và gây ra bệnh loãng xương.
Nước axit gây nên các bệnh về xương, gây loãng xương.
Gây hại cho da: Nước bị nhiễm axit là nguyên nhân gây khô da, ngứa và viêm da. Nước axit gây mất độ ẩm và tổn thương cho lớp biểu bì, khiến cho da trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn. Thường xuyên sử dụng nước axit để tắm gội cũng có thể làm da trở nên khó chịu, đỏ và kích ứng.
Tác động đến hệ tuần hoàn: Nước bị nhiễm axit có thể gây ra các vấn đề về huyết áp và tuần hoàn. Khi tiếp xúc với nước axit trong thời gian dài, nó có thể gây căng thẳng cho hệ tuần hoàn và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tác động này có thể dẫn đến tăng huyết áp, nhịp tim không ổn định và mất cân bằng chất lượng máu.
Tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý: Nồng độ axit quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, cơ thể không đào thải kịp thời hoặc mất khả năng đào thải, gây nên tích tụ độc tố. Đây cùng là nguyên nhân của nhiều bệnh lý nguy hiểm như sỏi thận, gout, tiểu đường tuýp 2,…thậm chí là ung thư.
Tích tụ axit là nguyên nhân của nhiều loại bệnh như gout.
Để hạn chế ảnh hưởng của nước axit đối với cơ thể, chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống bằng một chế độ ăn giàu thực phẩm kiềm và uống đủ nước. Theo các nghiên cứu, cơ thể chúng ta cần tối thiếu 70% thực phẩm kiềm mỗi ngày để loại bỏ axit.
Những nguồn bổ sung kiềm cho cơ thể có thể kể đến như: rau xanh, các loại củ, trái cây chín,…Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu một công nghệ tạo nước kiềm. Hiện tại, lõi tạo nước ion kiềm Asunco đang rất được quan tâm trên thị trường nhờ sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí.
Lõi tạo nước ion kiềm Asunco AG88 được biết đến là giải pháp kiềm hóa cơ thể một cách hiệu quả.
Lõi ion kiềm Asunco AG88 cấu tạo gồm các vật liệu khoáng, giúp bổ sung Canxi, Magie là các khoáng chất giúp tạo thêm các gốc kiềm OH- trong nước. Chỉ cần lắp thêm vào máy lọc nước RO tại nhà, lõi ion kiềm Asunco AG88 sẽ giúp trung hòa axit, mang đến nguồn nước giàu kiềm tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, các thao tác lắp đặt lõi ion kiềm rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Dù là máy lọc nước Kangaroo, Sunhouse, Haohsing,… thì cũng có thể sử dụng lõi tạo ion kiềm Asunco.
>> Tham khảo ngay Lõi tạo nước ion kiềm Asunco AG88
Việc tiêu thụ nước axit có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hại cho sức khỏe. Để tránh tác hại của nước axit, mỗi người xây dựng thói quen ăn uống lành mành. Trong đó, việc sử dụng nguồn nước uống giàu tính kiềm là một phần không thể thiếu để trung hòa axit dư thừa và ngăn ngừa các loại bệnh.
--------------------
Asunco - Khỏe mạnh là hạnh phúc
Hotline: 0906.139.468
Website: https://asunco.vn/
Địa chỉ:
• Trụ sở chính: 255 Tô Hiệu, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
• VP giao dịch: Số 11 LK5, KĐT Văn Khê, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Bài viết liên quan: