08/08/2023 14:43:42 27/11/2023 16:17:47 609
Rau củ sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật quá liều lượng. Thịt cá bơm tăng trọng, sử dụng hóa chất bảo quản. Thực phẩm bẩn vẫn đang được bày bán tràn lan ngoài thị trường và bào mòn sức khỏe con người mỗi ngày.
Thực phẩm bẩn là tên gọi chung chỉ những thực phẩm chứa các chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Chúng thường là những chất hóa học và thuốc kháng sinh vượt quá mức an toàn mà Bộ Y tế cho phép trong quá trình nuôi trồng hiện nay.
Ngoài ra, thực phẩm bẩn còn có thể chứa những hợp chất gây hại từ việc xâm nhập và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Nguyên nhân là đến từ việc sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm không đúng cách và không đảm bảo vệ sinh.
Theo công bố Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, 50% số mẫu rau quả, trái cây ở các chợ đầu mối xét nghiệm có dư lượng hóa chất. Đây cũng là thực trạng chung tại nhiều khu vực chợ trên cả nước. Có thể thấy, thực phẩm bẩn – nguyên nhân của hàng loạt bệnh tật, ung thư – vẫn đang hoành hành ngoài thị trường và gây nguy hại đến sức khỏe con người.
Thực phẩm bẩn bày bán tràn lan ngoài thị trường, gây nguy hại đến sức khỏe người dùng.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có 600 triệu người mắc bệnh và 420.000 người tử vong do ăn thực phẩm bẩn. Việc sử dụng thực phẩm không an toàn có thể gây ra các triệu chứng cấp tính tức thời như: đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm,…Đây cũng là nguyên nhân gây nên hơn 200 loại bệnh khác nhau ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đặc biệt, các mầm bệnh trong thực phẩm bẩn rất ưa thích những cơ thể có hệ thống miễn dịch non nớt như trẻ em. Hậu quả là dù chỉ chiếm 9% dân số nhưng số trẻ dưới 5 tuổi mắc bệnh do thực phẩm bẩn chiếm tới 40% số người mắc và chiếm 1/3 ca tử vong - báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.
Hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ là mục tiêu tấn công của thực phẩm bẩn.
Đáng sợ hơn, các chất độc hại trong thực phẩm bẩn có xu hướng tích tụ dần trong cơ thể theo thời gian. Đây là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ung thư – mối đe dọa của toàn nhân loại. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm phát hiện 200.000 ca ung thư, 35% trong đó là do thực phẩm bẩn.
Một số căn bệnh ung thư gây nên bởi thực phẩm có thể kể đến như:
Ung thư dạ dày – thực quản: Một số chất hóa học được dùng trong tẩy trắng và bảo quản thực phẩm có thể làm hư hại đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày. Ngoài ra, hóa chất trong thực phẩm có thể làm tổn thương những mao mạch khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ, tiêu hóa thức ăn và các chất dinh dưỡng.
Thực phẩm bẩn là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh ung thư dạ dày.
Ung thư đại trực tràng: Hàm lượng chất bảo quản thực vật có trong rau, củ hay như chất tăng trọng, chất tạo nạc trong thịt lợn, các chất kích thích là nguyên nhân chính gây ung thư đại trực tràng.
Ung thư gan: Các hóa chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, nấm mốc… từ thực phẩm bẩn khi vào cơ thể sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tấn công và kích hoạt quá mức tế bào Kupffer trong gan. Cơ chế này làm sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm.
Ung thư gan do sử dụng thực phẩm bẩn.
Ung thư tủy: Thuốc an thần có trong thịt heo có thể gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến tim mạch, run chân tay, thay đổi huyết áp, nhức đầu, chóng mặt. Khi lượng thuốc này tồn đọng lâu ngày trong người sẽ có nguy cơ gây mục xương, ung thư tủy, giảm hồng cầu rất nguy hiểm. Khi sử dụng thịt heo bị tiêm thuốc an thần Prozil tích lũy lâu ngày sẽ tác hại đến thần kinh, đãng trí, lờ đờ, mệt mỏi, run tay, trầm uất và cả mất ngủ.
Thực phẩm bẩn tràn lan, xin đừng thờ ơ với những gì bạn đưa vào cơ thể hàng ngày. Bảo vệ bản thân và gia đình ngay hôm nay với Máy khử khuẩn rau củ - thực phẩm Asunco AY-68.
Máy khử khuẩn rau củ - thực phẩm Asunco AY-68 sử dụng công nghệ Hydroxyl từ Mỹ, cho hiệu quả khử khuẩn lên đến 99%. Máy sẽ điện phân nước tạo thành ion H+ và OH- (hay còn gọi là gốc Hydroxyl). Gốc Hydroxyl có tác dụng lấy đi H+ từ vi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn. Không dừng lại ở đó, Hydroxyl còn phản ứng hóa học, phá vỡ các liên kết của thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm trên bề mặt thực phẩm.
Hydroxyl được biết đến là chất oxy hóa mạnh thứ hai trên thế giới, chỉ sau Flo. Đáng chú ý, nó phản ứng nhanh gấp một triệu lần so với ozone, phản ứng với 5.000 hóa chất khác nhau và an toàn hơn ozone. Do đó, Hydroxyl là công nghệ tốt nhất trên thị trường hiện nay để khử khuẩn rau củ, thực phẩm; thay thế cho công nghệ ozone cũ không an toàn cho sức khỏe.
Máy khử khuẩn rau củ - thực phẩm Asunco AY-68 tiêu diệt đến 99% vi khuẩn và hóa chất gây hại.
Với công nghệ Hydroxyl mạnh mẽ, Máy khử khuẩn rau củ - thực phẩm Asunco AY-68 giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm bẩn, hóa chất độc hại. Bảo vệ hệ tiêu hóa của con bạn trước các mầm bệnh, giúp trẻ phát triển toàn diện.
Bạn có thể yên tâm thưởng thức các loại trái cây ăn cả vỏ như táo, nho, dưa chuột,…hay một số rau ăn sống như xà lách mà không cần lo lắng về mối nguy thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Đáng chú ý, sử dụng máy khử khuẩn cũng là cách phòng chống ung thư hiệu quả trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay.
Thực phẩm bẩn – nguyên nhân của hàng loạt bệnh nguy hiểm và là con đường dẫn thẳng đến ung thư. Hãy để Asunco đồng hành cùng bạn trên hành trình đẩy lùi tác hại của thực phẩm với sự trợ giúp từ Máy khử khuẩn rau củ - thực phẩm Asunco AY-68.
--------------------
Asunco - Khỏe mạnh là hạnh phúc
Hotline: 0906.139.468
Website: https://asunco.vn/
Địa chỉ:
• Trụ sở chính: 255 Tô Hiệu, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
• VP giao dịch: Số 11 LK5, KĐT Văn Khê, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Bài viết liên quan: