3 cách nhận biết nước Hydrogen chính xác nhất

30/09/2023 11:24:32 1864

Mục lục

Nước Hydrogen được biết đến là nước uống chất lượng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước thường và nước Hydro có đặc điểm bên ngoài khá giống nhau nên rất khó nhận biết hai loại nước này. Dưới đây là 3 phương pháp nhận biết nước thường và nước Hydrogen nhanh nhất, hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

3 cách phân biệt nước Hydrogen chính xác nhất.

Nhận biết nước Hydrogen bằng mắt thường

Nước Hydrogen là loại nước được hình thành bởi quá trình điện phân. Các phân tử nước H2O sẽ phân tách thành ion H+ và OH-. Sau đó, các ion H+ sẽ tiếp tục liên kết với nhau và tạo thành phân tử Hydro (H2). Do vậy, nước Hydrogen có chứa rất nhiều phân tử Hydro ở dạng khí và hòa tan trong nước.

Với đặc tính như trên, nếu quan sát kỹ, ta có thể nhận biết ngay nước Hydrogen bằng mắt thường. Đó là nước Hydrogen có các bọt khí li ti nổi lên trong nước với mật độ lớn. Trong khi đó, nước thường sẽ không có hoặc có rất ít bọt khí.

Cách nhận biết nước Hydrogen bằng mắt thường

Kiểm tra nước Hydrogen bằng mắt thường sẽ thấy có các bọt khí li ti với mật độ lớn.

Nhận biết nước Hydrogen bằng dung dịch test

Bên cạnh việc nhận biết bằng mắt thường, ta có thể nhận biết nước Hydrogen bằng dung dịch test. Dung dịch test thường là các chất có tính oxy hóa mạnh. Thông thường, trong bộ sản phẩm Máy tạo nước Hydrogen cầm tay AH8, Asunco sẽ tặng kèm thêm 1 lọ dung dịch test để bạn có thể kiểm tra khả năng chống oxy hóa của nước Hydrogen.

Để xem có phải nước Hydrogen không, bạn sẽ tiến hành nhỏ dung dịch test vào trong nước. Đối với nước thông thường, dung dịch test sẽ hòa tan trong nước và làm biến đổi màu nước sang xanh. Còn đối với nước Hydrogen, khi nhỏ dung dịch test vào nước sẽ không đổi màu.

Cách nhận biết nước Hydrogen bằng dung dịch test

Nước Hydrogen không làm đổi màu dung dịch test.

Để lý giải cho hiện tượng trên, ta cần hiểu rõ đặc tính của nước Hydrogen. Đó là nước Hydrogen chứa nhiều các phân tử Hydro với khả năng chống oxy hóa mạnh. Do đó, ngay khi tiếp xúc với nước Hydrogen, dung dịch test sẽ lập tức bị trung hòa và biến đổi từ màu xanh sang trong suốt. Tương tự với cơ chế trên, khi đi vào cơ thể người, các phân tử Hydro siêu nhỏ sẽ thẩm thấu vào mọi ngóc ngách trong cơ thể và tiến hành loại bỏ các chất oxy hóa.

Các chất oxy hóa trong cơ thể là gốc tự do, chúng có xu hướng lấy điện tích từ các phân tử khác để trở về trạng thái cân bằng. Đây được gọi là quá trình oxy hóa, chúng xảy ra theo dây chuyền và khiến cho hàng loạt các tế bào thay đổi và biến tính. Quá trình oxy hóa cũng chính là tác nhân gây nên lão hóa, nhiều bệnh lý cho cơ thể và cả ung thư.

Khi cung cấp nước Hydrogen cho cơ thể, các phân tử Hydro sẽ có nhiệm vụ bổ sung điện tích cho các gốc tự do. Nhờ vậy, các gốc tự do sẽ bị vô hiệu hóa và không thể cướp điện tích từ phân tử khác nữa. Do đó, uống nước Hydrogen là cách hiệu quả để đẩy lùi quá trình oxy hóa (lão hóa) trong cơ thể. Đồng thời bảo vệ sức khỏe khỏe khỏi các loại bệnh nguy hiểm.

Nhận biết nước Hydrogen bằng bút đo (chỉ số PPB và ORP)

Cách thứ 3 để phân biệt nước Hydrogen là sử dụng bút đo chuyên dụng. Thông thường, bút đo nước Hydrogen chuyên dụng có thể đo được 2 chỉ số là ppbORP.

Trong đó, ppb là đơn vị đo biểu thị mật độ hòa tan của khí Hydrogen trong nguồn nước. Cụ thể, ppb là viết tắt của parts per billion - một phần tỷ, 1 ppb Hydrogen tương đương 1 miligam Hydro/m3 nước. Do đó, chỉ số hàm lượng càng cao biểu thị mật độ hòa tan Hydrogen trong nước càng nhiều và càng tốt cho sức khỏe.

Nhận biết nước Hydrogen bằng bút đo

Kiểm tra nước Hydrogen bằng bút đo. 

Dùng bút đo mật độ Hydrogen để kiểm tra, ta thấy được kết quả như sau: Đối với nước thông thường, các chỉ số hiển thị đều bằng 0. Điều này cho thấy trong nước thường không chứa khí Hydro hòa tan. Nếu sử dụng bút đo để kiểm tra nước được tạo bởi Máy tạo nước Hydrogen cầm tay Asunco AH8, ta sẽ thấy bút đo hiển thị từ 1600 – 3000ppb.

Bên cạnh chỉ số ppb, ta còn có chỉ số ORP - viết tắt của từ Oxygen Reduction Potential. Chỉ số này cho biết khả năng chống oxy hóa của một chất, đơn vị tính là mv. Chỉ số ORP dương (+) thể hiện khả năng oxy hóa, ORP (+) càng cao thì mức độ oxy hóa càng lớn. Chỉ số ORP âm, ORP (-) càng thấp thì nước có khả năng chống oxy hóa càng cao.

Thử dùng bút đo kiểm tra, ta sẽ thấy nước thông thường chỉ số ORP là khoảng (+200). Còn đối với nước Hydrogen tạo bởi máy AH8, chỉ số ORP là khoảng (-1300). Điều đó cho thấy nước Hydroden có khả năng chống oxy hóa rất cao.

Trên thị trường hiện có nhiều loại máy tạo nước Hydrogen khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được loại máy thực sự chất lượng, tạo ra nguồn nước Hydrogen có lợi cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 3 cách kiểm tra nước Hydrogen trên đây. Hoặc lựa chọn Máy tạo nước Hydrogen Asunco AH8 sẽ là phương án thông minh và an toàn để có thể tận hưởng nguồn nước Hydrogen tươi đảm bảo chất lượng.

--------------------

Asunco - Khỏe mạnh là hạnh phúc

Hotline: 0906.139.468

Website: https://asunco.vn/

Địa chỉ:

• Trụ sở chính: 255 Tô Hiệu, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

• VP giao dịch: Số 11 LK5, KĐT Văn Khê, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết liên quan:

Công nghệ điện phân nước ion kiềm tiên tiến sắp ra mắt IS - Ultra Pure Water
20/07/2024 29
Công nghệ điện phân nước ion kiềm tiên tiến sắp ra mắt IS - Ultra Pure Water
Công nghệ điện phân nước ion kiềm - Ultra Pure Water chuẩn bị ra mắt trên thị trường có gì mới? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
Chọn máy tạo nước ion kiềm: pH ở mức nào là an toàn cho cơ thể?
13/07/2024 58
Chọn máy tạo nước ion kiềm: pH ở mức nào là an toàn cho cơ thể?
Khi mua máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân, một trong những chỉ số rất hay được nhắc đến đó chính là độ pH. Thế nhưng, liệu bạn có thực sự hiểu rõ độ pH là gì, đóng vai trò như thế nào và pH bao nhiêu là an toàn cho cơ thể? Thậm chí, một số bên khuyên nên uống nước có pH>10, như vậy là tốt hay xấu? Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Asunco tìm hiểu chi tiết về chỉ số pH trên các thiết bị điện phân nước kiềm thông qua bài viết dưới đây nhé!
Tất cả máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân đều tạo ra nước kiềm sạch có đúng không?
09/07/2024 71
Tất cả máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân đều tạo ra nước kiềm sạch có đúng không?
Bạn tin chắc rằng việc mua máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân hàng chục hàng trăm triệu chắc chắn tạo ra nước kiềm sạch chất lượng. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem điều này có đúng không nhé.
TDS – Chỉ số quan trọng của Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân
05/07/2024 85
TDS – Chỉ số quan trọng của Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân
Khi mua máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân, người tiêu dùng thường chỉ quan tâm đến các yếu tố như xuất xứ, thương hiệu, độ pH hay công nghệ,…. Đây dường như là những tác nhân chính giúp người mua ra quyết định. Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng, đáng ra nên đặt ở vị trí đầu tiên nhưng đa số mọi người đều bỏ qua, đó chính là chỉ số TDS. Và ở bài viết này, hay cùng Asunco tìm hiểu chi tiết về chỉ số TDS ở máy lọc nước ion kiềm nhé!
Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân tiên tiến RO Ion kiềm có gì đặc biệt?
30/06/2024 90
Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân tiên tiến RO Ion kiềm có gì đặc biệt?
Máy tạo nước ion kiềm công nghệ điện phân tiên tiến kết hợp RO + Ion kiềm ra đời như một làn gió mới, thêm lựa chọn cho người quan tâm đến sức khỏe. 
Khám phá máy tạo nước kiềm sử dụng công nghệ điện phân cực trơ
27/06/2024 101
Khám phá máy tạo nước kiềm sử dụng công nghệ điện phân cực trơ
Trên thị trường, các dòng máy tạo kiềm điện phân cực trơ ngày càng phổ biến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu sâu về cấu trúc bên trong cũng như nguyên lý hoạt động của các loại máy này. Hôm nay, Asunco sẽ phân tích chi tiết mọi khía cạnh của dòng máy tạo nước ion kiềm sử dụng điện phân cực trơ. Dựa vào đây, bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Bộ phận kinh doanh

Bộ phận kinh doanh

0906.139.468
Chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn

0964.255.255
Vị trí công ty
Tôi có thể giúp gì cho bạn?
0902018896
Bấm để gọi ngay cho tôi - messenger Bấm để gọi ngay cho tôi - zalo